Trò chơi bóng đá tranh cúp kim cương đen giữa Công nghệ Virginia (VT) và Đại học Tây Virginia (WVU)

Black Diamond Trophy là tên của cuộc thi bóng đá hàng năm giữa Hokies Công nghệ Virginia (VT) và các vận động viên leo núi của Đại học Tây Virginia (WVU). Lịch sử của sự cạnh tranh xuyên suốt hội nghị này giữa chương trình bóng đá Virginia Tech trong Hội nghị Bờ biển Đại Tây Dương (ACC) và chương trình bóng đá Tây Virginia trong Hội nghị Big East bắt đầu từ năm 1912 khi hai đội này lần đầu tiên đấu với một nữa.

Cuộc thi đầu tiên giữa hai cơ sở giáo dục đại học được đánh giá cao này đã diễn ra vào ngày 16 tháng 11 năm 1912. Kết quả của trận đấu đầu tiên đó dẫn đến việc đội Virginia Tech ra về chiến thắng sau khi đánh bại đối thủ West tin manchester city Virginia của họ với tỷ số cuối cùng là 41-0. Mặc dù lịch sử của hai đối thủ có cùng khu vực địa lý này bắt đầu từ đầu thế kỷ XX, Cúp Kim cương Đen chính thức không được giới thiệu cho đến năm 1997 khi các trường bắt đầu chơi với nhau thường xuyên.

Đại học West Virginia nằm ở Morgantown, Tây Virginia và Virginia Tech nằm ở Blacksburg, Virginia. Hai cơ sở của trường đại học nằm cách nhau khoảng 250 dặm. Học sinh đi từ khuôn viên Công nghệ Virginia đến các trận bóng đá được tổ chức tại cơ sở Tây Virginia sẽ đi Xa lộ Liên tiểu bang 79 về phía bắc trong khoảng thời gian khoảng bốn giờ đi xe hơi từ Blacksburg đến Morgantown. Địa điểm tổ chức trò chơi bóng đá Black Diamond Trophy luân phiên hàng năm giữa Sân vận động Lane (sức chứa 66.233) ở Blacksburg và Sân Mountaineer ở Morgantown, có sức chứa 60.180 người.

Cái tên Black Diamond Trophy là một biểu tượng liên quan đến ngành công nghiệp than đã thống trị vùng Appalachian, nơi hai ngôi trường này cư trú trong nhiều thập kỷ. Phần đặc biệt của đất nước nơi có dãy Virginia nằm trong lịch sử than đá phong phú. Thuật ngữ kim cương đen được sử dụng như một tiếng lóng của than đá, tương tự như cách gọi vàng đen dầu mỏ.