Tiền vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá đại học

Khi mọi người tưởng tượng là một cầu thủ bóng đá, vị trí mà họ thường tưởng tượng mình sẽ chơi ở vị trí tiền vệ. Tiền vệ này ra sân và chỉ huy sự tôn trọng của các đồng đội. Bởi vì kỳ vọng vào tiền vệ là quá cao, nhiều người thất bại nhưng những người khác có thể tận dụng cơ hội của họ và tạo ra một di sản lâu dài cho chính họ. Các tiền vệ của bóng đá đại học nói riêng đã để lại dấu ấn của họ trong trò chơi.

Hậu vệ cánh đầu tiên phải kể đến trong danh sách này là Tim Tebow. Nhiều người có quan điểm tiêu cực về Tebow vì những thất bại trong bóng đá chuyên nghiệp của anh ấy và sự thổi phồng của các phương tiện truyền thông thể thao nhưng không ai có thể phủ nhận rằng anh ấy là một tiền vệ tuyệt vời cho Florida. Anh ấy là một trong số ít cầu thủ ở lại bốn năm ở cấp bậc đại học và điều đó thực sự nâng cao chỉ số của anh ấy. Trong bốn mùa giải của mình, Tebow đã ném hơn 9.000 thước Anh và 88 lần chạm bóng. Những chỉ số đó là kết quả bóng đá bundesliga đủ ấn tượng nhưng Tebow cũng là một mối đe dọa khi chạy bóng, chỉ đạt được dưới 3.000 thước Anh và đấm nó thêm 57 lần nữa. Những số liệu thống kê này thật nực cười và Tebow thậm chí còn mang lại nhiều điều hơn thế với hai giải thưởng Maxwell, một giải Toàn Mỹ và một danh hiệu Heisman.

Theo sát Tebow trong cuộc thảo luận là cựu tiền vệ của Nebraska, Tommie Frazier. Frazier là một vận động viên tuyệt vời ở Nebraska và đã kết thúc sự nghiệp ném xa 3.500 thước và 43 lần chạm bóng. Frazier cũng là một tay đua cừ khôi như Tebow, lao đi chỉ dưới 2.000 thước Anh trong sự nghiệp với 36 lần chạm bóng. Điều thực sự khác biệt Frazier với những người khác là những lời khen ngợi và khả năng lãnh đạo của anh ấy. Frazier là người đồng thuận Toàn Mỹ và đã giành được giải thưởng Cánh tay vàng Johnny Unitas vào năm 1995. Frazier cũng dẫn dắt đội Cornhusker đến hai chức vô địch quốc gia hạng nhất liên tiếp trong nhiệm kỳ của mình.

Bộ tứ vệ cuối cùng có được danh dự này là Davey O’Brien. Chơi bóng đá ở trường đại học từ những năm 1930, O’Brien là động lực cho Những chú ếch có sừng. Năm 1938, ông có một mùa giải đáng kinh ngạc khi ném xa 1.500 mét và 19 lần chạm bóng, rất nhiều so với thời điểm đó. O’Brien cũng biết cách di chuyển, lao trong 400 mét và ba lần chạm bóng. O’Brien cũng dẫn dắt TCU đến chức vô địch quốc gia trong mùa giải đó và trở thành cầu thủ đầu tiên trở thành cầu thủ đồng thuận Toàn Mỹ và giành được cả hai danh hiệu Maxwell và Heisman trong cùng một mùa giải. Giải thưởng được trao cho bộ tứ vệ xuất sắc nhất trong bóng đá đại học hàng năm cũng được trao cho O’Brien.